Báo Sâm là gì? Thời điểm nên Báo Sâm đẹp nhất

Báo Sâm là hành động thường gặp khi chơi Sâm lốc. Vậy đâu là thời điểm báo sâm hợp lý nhất? Hãy cùng linkfun88.net truy tìm câu trả lời chính xác ngay trong bài viết sau đây.

Báo Sâm là gì

Báo sâm là gì?

Báo Sâm là hành động quan trọng khi chơi Sâm lốc, được áp dụng phổ biến tại các sòng bạc trực tuyến. Hiểu rõ về chiến thuật này, người chơi có thể sử dụng nó khi cảm thấy thế bài mà mình sở hữu đủ mạnh để giành chiến thắng.

Khi người chơi đưa ra quyết định báo sâm, bạn được phép đi trước trong ván chơi và có nhiều ưu thế so với đối thủ. Điều này chỉ nên được áp dụng khi bài đã được chia và anh em người chơi cảm thấy thế bài của mình rất mạnh. 

Báo sâm thường xảy ra trong hai trường hợp chính: Khi người chơi sở hữu các thế bài đặc biệt và tin rằng không ai có thể chặn được, hoặc khi bài không nằm trong các trường hợp đặc biệt nhưng vẫn đủ mạnh để giành chiến thắng.

Thời điểm thích hợp để báo sâm

Đối với việc chọn thời điểm để báo sâm phù hợp nhất, anh em người chơi cần xác định thế bài trên tay có đáp ứng được các điều kiện dưới đây hay không:

  • Sở hữu sảnh rồng hoặc sảnh bài gồm có 10 quân bài liên tiếp.
  • Có tứ quý 2 trong tay bài của mình.
  • Bộ bài sở hữu 10 lá đồng màu, không cần phải đồng chất.
  • 10 lá bài bạn sở hữu có thể chia thành 5 đôi, không cần xếp liên tiếp nhau.

Ngoài ra, thời điểm báo sâm còn phụ thuộc vào độ mạnh yếu của thế bài và khả năng đánh giá tình hình bàn chơi của anh em. Nếu bài của bạn thuộc một trong các trường hợp may mắn trên đây, thì không có lí do gì để không báo sâm ngay lập tức.

Tuy nhiên, anh em cũng cần biết rằng bị chặn sâm không phải là trường hợp thường khi xảy ra. Anh em chỉ khi tự tin với bộ bài của mình, thấy rằng nó rất mạnh và nghĩ rằng không ai có thể chặn được thì mới ra chiêu. Nếu bạn là người thua trong các ván trước đó thì nên báo sâm khi có thể ở các ván sau để gỡ gạc lại.

Không phải cứ báo sâm thành công thì không có rủi ro. Còn tùy vào tình hình thực tế trên bàn chơi cũng như kinh nghiệm của chính bạn để tối ưu cơ hội giành chiến thắng ván sâm.

Những lưu ý quan trọng khi báo sâm

Người chơi cần xem hướng dẫn cách báo sâm online tại mỗi nhà cái hoặc sòng bạc mà bạn tham gia. Nếu bài bạn đẹp và chắc rằng khi đánh đến quân cuối không ai có thể chặn được thì hoàn toàn có thể “Báo Sâm”. Người thực hiện báo sâm không cần phải có cái hay 3 bích những cần phải tiến hành theo vòng. Nếu có nhiều người cùng báo sâm thì ai báo trước sẽ là người giành thắng lợi.

Khi báo sâm, sẽ có người bắt đâm. Hiểu đơn giản khi bạn hạ từng bộ bài mình có xuống bàn chơi, chỉ cần có đối thủ có khả năng bắt được một bộ trong đó (trừ bộ cuối cùng) thì báo sâm thất bại và người báo sâm sẽ bị phạt tùy theo số vốn đã đầu tư trước đó.

Ví dụ bạn có 10 lá chia thành sảnh 456789, QKA và lá 2 thì bạn có thể hạ theo thứ tự tùy chọn. Thông thường, các cao thủ sẽ hạ QKA trước, sau đó đến 456789, rồi đến 2. Nếu hạ 2 trước tứ quý có thể chặt, hoặc hạ 456789 trước thì có thể bị chặt bởi 678910J, 8910JQK…. Chỉ cần qua 2 lượt hạ mà không có nhà nào bắt được sâm thì coi như bạn đã báo sâm thành công.

Lưu ý khi chơi sâm lốc, anh em có thể ghép sảnh với lá A cho sảnh có giá trịi bé nhất và sảnh có giá trị lớn nhất, ví dụ như A23, A2345 hay JQKA, QKA.

Có thể thấy, linkfunn88.net đã cho bạn thấy rằng báo sâm là một hành động thể hiện tính quyền lực rất cao trong trò chơi sâm lốc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những nguy cơ và rủi ro tiềm ẩn khi bạn báo dâm. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ về công cụ này để chơi một cách thông minh và mang về chiến thắng cho mình.